BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Tháng Mười Hai 18, 2017 2:58 chiều

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

            

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Từ xưa ông cha ta đã từng nói rằng:

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều.

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.

Đúng như vậy, thầy cô là những người lái đò thầm lặng, là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Chính vì lẽ đó sáng hôm nay tôi người làm công tác thư viện xin giới thiệu tới quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tác phẩm được mang tên “Tuyển chọn những bài viết đặc sắc- Gương sáng việc hay ngành Giáo dục 2017″ nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP. HCM, 2017.

Nội dung cuốn sách là tập hợp những bài viết gương sáng việc hay của cá nhân, tập thể trong ngành giáo dục đã được đăng tải trên hệ thống ấn phẩm báo Giáo dục và Thời đại trong năm học vừa qua.

Cuốn sách ” Gương sáng việc hay ngành Giáo dục 2017″ dày gần 295 trang với trên 50 bài viết của nhiểu tác giả.

Cuốn sách đưa người đọc đến với những tấm gương các thầy cô giáo đã và đang thầm lặng hy sinh, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà; các nhà trường có bề dày thành tích dạy tốt học tốt; về những tấm gương vượt khó, thành đạt của học sinh, sinh viên Việt Nam. Đó là GS – TS Nguyễn Kim Phi Phụng – nữ giảng viên đạt giải thưởng Kovelevskaai vào tháng 3/2017; giảng viên trẻ PGS-TS Nguyễn Xuân Hùng sở hữu hơn 100 bài báo quốc tế, chiếc đũa thần của nhà giáo Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng trường TH Lạc Long Quân, Quận 11 TP. HCM một trong ba cán bộ quản lý được vinh danh giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016; TS Trương Hải Nhung (1985) tác giả của 16 công trình nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí quốc tế, 10 công trình đăng trên tạp chí trong nước, 8 báo cáo tại hội nghị quốc tế và một cuốn sách trong nước và đã nhận được gải thưởng quả cầu vàng 2016 do TW Đoàn và Bộ Khoa học & Công nghệ trao tặng, ..v.v..

Còn rất nhiều, rất nhiều những tấm gương sáng của ngành giáo dục. Đó là sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo, là những thầy cô giáo xứng danh anh hùng nhưng chưa từng được phong danh hiệu, là những em học sinh vượt khó học giỏi, là những ngôi trường với bề dày thành tích… Đó là những điển hình tiên tiến, là hàng trăm ngôi sao đang toả sáng trên bầu trời hàng triệu ngôi sao của nền giáo dục Việt Nam.
Đọc xong cuốn sách, chắc hẳn người đọc sẽ thấy yên lòng, bởi bên cạnh những trang báo viết về những tiêu cực còn tồn tại trong ngành giáo dục, thì vẫn có rất nhiều người tốt, việc tốt, điểm sáng giáo dục chưa được tuyên truyền. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách sẽ là một bài học sâu sắc, có tác dụng nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đẩy mạnh cuộc vận động “Hai không”, đẩy lùi những tiêu cực vẫn đang tồn tại trong ngành, củng cố niềm tin của xã hội vào sự đổi mới của nền giáo dục nước nhà. Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm lắng nghe của quý thầy cô cùng các em. Mời thầy cô và các em đến thư viện tìm đọc tác phẩm rất hay và bổ ích này.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý thầy cô giáo sức khoẻ. Chúc các em một tuần học tập thật hăng say đạt thật nhiều điểm mười trong kì thi học kì I sắp tới.

Trân trọng kính chào, hẹn gặp lại quý thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 

CHÚC BẠN TÌM THẤY HẠNH PHÚC TRÊN TỪNG TRANG SÁCH

 

Nhân viên thư viện

 

 

 

Phan Thị Thu Tuyết